January 2014

ทำไมเวลาใส่คอนแทคเลนส์แล้วเห็นแสงสีรุ้ง….เพราะอะไร ?

แว่นสายตาสำหรับใครหลายคนที่ใช้คอนแทคเลนส์แทนแว่นตาเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องของสายตา หรือแม้กระทั่งใช้คอนแทคเลนส์เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับตัวเอง เคยสังเกตอาการนี้ไหมว่าทำไมบางครั้งเมื่อใส่คอนแทคเลนส์ไปในระยะเวลานาน ๆ หรือบางครั้งตั้งใจหรือไม่ตั้งใจที่จะใส่คอนแทคเลนส์นอนข้ามคืนก็ตาม คุณจะเห็นแสงสีรุ้งรอบดวงไฟ ให้คุณลองสังเกตอาการนี้ด้วยตนเอง ซึ่งหากพบว่าเกิดขึ้นกับตัวคุณเองแล้ว นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกความผิดปกติที่เกิดขึ้นแล้วเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์และดวงตาคุณ

โดยสาเหตุที่ทำให้เวลาคุณใส่คอนแทคเลนส์แล้วมองเห็นดวงไฟเป็นสีรุ้งนั้นเกิดจากการที่คุณใช้คอนแทคเลนส์นั้นเป็นระยะเวลาที่นานเกินไป ซึ่งก็เกิดมาจากพฤติกรรมที่ไม่ควรทำคือใส่คอนแทคเลนส์โดยไม่ถอดเป็นระยะเวลานานๆ หรือใส่คอนแทคเลนส์นอนข้ามคืน โดยวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดหากเกิดอาการนี้คือให้คุณรีบไปปรึกษาจักษุแพทย์ในทันทีเพื่อตรวจดูความผิดปกตินี้ ในประการแรกให้จักษุแพทย์ตรวจดูว่าเลนส์ที่ใช้นั้นเหมาะสมหรือไม่กับดวงตาของคุณเอง ในประการถัดมาให้จักษุแพทย์ตรวจดูว่าอาการที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากกระจกดวงตาของคุณบวมแล้วหรือไม่ ทั้งนี้เนื่องจากอาจเป็นไปได้ว่าออกซิเจนไปเลี้ยงกระจกดวงตาของคุณไม่พอ ทั้งนี้อาจเป็นไปได้ว่าเพราะคอนแทคเลนส์ที่ใช้เป็นชนิดที่ใส่ตอนนอนหลับไม่ได้ แต่คุณก็ยังเผลอที่จะทำหรือไม่คิดว่าจะเกิดอันตรายขึ้นได้ หรืออาจเกิดจากเลนส์สกปรก หรือเลนส์หมดอายุ ดังนั้นควรใส่ใจกับพฤติกรรมการใส่คอนแทคเลนส์ถ้าไม่อยากให้คอนแทคเลนส์มาทำร้ายดวงตาของคุณ เพราะถ้าคุณไม่ดูแลรักษาหรือใส่ใจกับพฤติกรรมเล็กๆน้อย คอนแทคเลนส์ก็สามารถที่จะทำลายดวงตาคู่สวยของคุณได้เช่นกัน ซึ่งอันตรายที่สุดถึงขั้นตามองไม่เห็นได้เลย

เอาแล้วครับสงครามน้ำลายเริ่มแล้ว

หลังจากที่เปิดฤดูการ 2013 – 2014  มาได้เกือบครึ่งฤดูกาลมาแล้วยังไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนเริ่มเล่นสงครามน้ำลายใส่กันเลย แต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้ได้มาการทำสงครามน้ำลายหรือสงความประสาทแล้ว โดยผู้ที่เป็นฝ่ายเริ่มคือโจเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการคนเก่งของทีมเชลซี โดยฟูดถึงทีมคู่ปรับอย่างทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดว่าฤดูกาลนี้ทำผลงานไม่ค่อยดีแต่ทำเป็นนิ่งวางท่าไม่ยอมทำอะไร  แต่จริงๆแล้วไม่ค่อยจะพอใจผลงานการทำทีมของเดวิด มอยส์ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมที่ทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้แย่มาก ทั้งที่ตัวผู้เล่นเป้นตัวชุดเดิมจากฤดูกาลที่แล้ว

วิธีช่วยลดอาการเสียวฟัน

เวลาเกิดอาการเสียวฟันจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจ โดยเฉพาะเวลารับประทานอาหาร ถ้าใครรู้สึกแบบนี้มาหาวิธีในการช่วยบรรเทาอาการเสียวฟันกันดีกว่า

  1. ป้วนปากด้วยน้ำเกลือ โดยใช้เกลือผสมกับน้ำอุ่นแล้วทำการป้วนปากในทุกเช้า เกลือมีสรรพคุณในการช่วยลดอาการเสียงฟันอย่างได้ผล
  2. ใช้ยาสีฟันที่มีสูตรสำหรับลดอาการเสียวฟันโดยเฉพาะ
  3. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีกรดสูง เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว เพราะกรดจะมีส่วนในการทำลายสารเคลือบฟัน
  4. ปรึกษาทันตแพทย์ หาสาเหตุของอาการเสียวฟัน เพื่อจะได้ทำการรักษาได้อย่างถูกวิธี

การใช้ครีมหน้าขาวในตอนกลางวัน

bbp-product           การบำรุงผิวหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ชายและผู้หญิงในสมัยนี้ เพราะปัจจุบันมีมลพิษที่ทำร้ายผิวเรามากมาย ซึ่งการบำรุงผิวนี่ละถือเป็นสิ่งที่หลายๆคนก็สามารถทำได้ และเป็นพื้นฐานของการดูแลผิวละค่ะ เรามาเข้าเรื่องของเรากันเลยดีกว่า ในปัจจุบันมีครีมต่างๆเพิ่มเข้ามามากมาย หลากหลายยี่ห้อ มีทั้งครีมกลางวันและกลางคืน แล้วเราจะมีวิธีการทาผิวกลางวันอย่างไรดีละ ถ้าหลายๆคนยังหาวิธีการทาผิวสูตรกลางวันต้องมาดูทางนี้แล้วละค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีวิธีการทาครีมหน้าขาวสูตรกลางวันมาฝากกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

          ขั้นตอนการใช้ครีมหน้าขาวในตอนกลางวันง่ายๆใครๆก็ทำได้มีดังนี้ค่ะ

  1. ล้างหน้าให้สะอาด ด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า อ่อนๆ
  2. หลายๆคนคงใช้โฟมล้างหน้าที่มี scrub กันอยู่ แต่บอกไว้เลยนะค่ะว่าไม่ต้องใช้โฟม นี้ล้างหน้าทุกวัน ล้างแค่อาทิตย์ละ 2-3 วันก็พอ scrub นี้ช่วยให้กระตุ้นเซลล์ผิวให้หลุดไป แต่บางคนใช้แล้วอาจแพ้ เป็นสิวได้ค่ะ
  3. ใช้โทนเนอร์เช็ด เพื่อช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และหลีกเลี่ยง โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย
  4. ถ้าบางคนที่เป็นสิวก็อาจจะใช้ยาแต้มสิวทิ้งไว้ให้แห้ง
  5. เสร็จแล้วทาครีมหน้าขาวลงไป เว้นตรงที่แต้มสิวไว้ ครีมนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าที่แห้งกร้านได้ หรือบบางคนมีผิวที่ดีอยู่แล้ว บำรุงด้วยครีมนี้เข้าไปอีกก็จะช่วยให้มีใบหน้าที่กระจ่างใสเพิ่มมากขึ้นค่ะ
  6. ต่อด้วยครีมกันแดด SPF มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่คุณทำ ถ้าเป็นแม่ค้า ก็ควรใช้ SPF สูงมากกว่าคนที่ทำงานในออฟฟิตค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 ขั้นตอนการใช้ครีมหน้าขาวในสูตรกลางวัน คุณคนไหนที่สนใจก็สามารถนำกลับไปปฏิบัติที่บ้านกันได้นะค่ะ เพื่อผิวที่แลดูกระจ่างใส เนียนสวย ในใบหน้าที่น่าทะนุถนอมของคุณๆแต่ละคนค่ะ

เอะอย่างไงซิโมเน่ออกมาบอกว่ามูลค่าการทำทีมของเค้าต่างจากทีมบาร์เซโลน่า 400 ล้านยูโร

soccer

สื่อได้ออกมาเปิดเผยหลังเกมที่ทั้ง 2 ทีมเสมอกันว่า ทางด้านซิโมเน่ผู้จัดการทีมของทีมแอตเลติโก้ มาดริดออกมาเปิดเผยว่าทีมของตัวเองมีมูลค่าการทำทีมที่ต่างจากทีมบาร์เซโลน่าถึง 400 ล้านยูโร แต่กลับสามารถทำทีมมีผลงานเท่าเทียมกับทีมจ่าบุญทุ่มบาเซโลน่า ทั้งที่ภายในทีมของตัวเองนั้นมีแต่นักเตะที่ไม่มีชื่อเสียงระดับโลกเทียบเท่าทีมบาร์เซโลน่า  นี่คือการออกมาหยามทีมคู่แข่งหรือเรียกอีกอย่างว่าสงครามประสาทนั่นเอง

แต่งตัวลูกรักให้เป็น Rocker ตัวจิ๋ว ด้วยเสื้อผ้าเด็กแบบแนวๆกันดีกว่า

เสื้อผ้าเด็กแนวเพลงร็อคเป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในอารมณ์เพลงร็อคจะมีกลิ่นอาย ทั้งความเศร้า ความสนุก รวมถึงคติแบบครบถ้วน พ่อแม่หลายคนก็มีศิลปินในดวงใจเรียกได้ว่าเป็นชาวร็อค คนนึงก็ว่าได้ ไม่ว่าจะร็อครุ่นเก๋า อย่าง ไมโคร หินเหล็กไฟ ร็อคแอนโรลแบบเอลวิส ร็อควัยรุ่น แบบ Big Ass BodySlam หรือร็อคคองคอยแบบ ต้อย หมวกแดง

ซึ่งพ่อแม่ที่เป็นขาร็อคบางคนก็ไม่กล้าที่จะแต่งตัวเป็นขาร็อค พอมีลูก เห็นว่าเด็กใส่อะไรก็ดูน่ารักก็เลยจับ เอาเจ้าตัวน้อยมาใส่เสื้อผ้าเด็กแต่งตัวเป็น Rocker กันซะเลย ซึ่งสมัยนี้ก็มีเสื้อผ้าเด็กให้เลือกสรรมากมาย ทั้งเสื้อผ้าเด็กแบบแบรนด์เนมตามห่าง สนนราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น หรือใครงบน้อยจะจัดจะเสื้อผ้าเด็กแบบแบกับดินตามตลาดนัด แต่น่ารักมีสไตล์ก็มีให้เลือกถมถืด ขึ้นอยู่กับใจและงบในกระเป๋าคุณพ่อคุณแม่

แต่ไม่ว่าจะเสื้อผ้าเด็กแพงหรือถูก สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้คือ ความสะดวก สัมผัสสบายของเนื้อผ้า เวลาสวมใส่นั่นเองเสื้อผ้าเด็กบางตัวใส่แล้วสวยแล้วหล่อแต่คันก็ไม่ควรเลือกมาให้ลูกใส่ เพราะลูกจะไม่สบายตัว ทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิด ไม่สบายตัวได้ง่าย ไม่ดีต่อเด็กในระยะยาว หรือเสื้อผ้าเด็ก เช่นกางเกงเดฟที่รัดมากเกินไป เวลาลูกใส่อาจจะรู้สึกอัดอัด ขับถ่ายไม่สะดวก ใส่แล้วเท่ห์ แต่ก้าวขาไม่ได้แบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นขอให้พ่อแม่นึกดูให้ดี อย่าลืมใส่ใจตรงนี้ด้วย

น้ำหอมกลิ่น Jimmy Choo EDP

น้ำหอมที่มีความหรูหรา มีระดับ เป็นน้ำหอมที่สาวๆหลายคนนั้นชื่นชอบและต้องการเป็นเจ้าลองได้ลองใช้เพื่อสัมผัสถึงกลิ่นที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ วันนี้เราจึงขอนำเอาน้ำหอมหนึ่งกลิ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมากมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งน้ำหอมกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่บ่งบอกถึงเสน่ห์ของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่เริ่มมีความสนใจก็ติดตามอ่านกันเลยค่ะ

น้ำหอมแท้น้ำหอมกลิ่น Jimmy Choo EDP เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นไปในทิศทางที่แสดงออกถึงเสน่ห์ของหญิงสาว ความสวยงาม ความงดงาม ความหรูหรา นำสมัย น้ำหอมกลิ่นนี้ถูกสกัดมาจากตระกูลกลิ่นหอมหวานของผลไม้ที่ให้กลิ่นที่บางเบา ผ่อนคลาย สบายสมอง ปลอดโปร่ง ทำให้การออกแบบกลิ่นของน้ำหอมนั้นมองเห็นถึงหญิงสาวที่แข็งแกร่ง มีอำนาจ มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยความเย้ายวนใจ ให้ความรู้สึกที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับสาวๆคนไหนที่ยังไม่มีน้ำหอมกลิ่นที่ชอบและไม่รู้จะใช้กลิ่นอะไรดีก็ขอแนะนำให้ลอง Jimmy Choo EDP เลยค่ะ

ในส่วนของการดีไซน์ขวดน้ำหอมนั้นมีการออกแบบที่มีความสวยงามอย่างมาก ซึ่งทั้งขวดน้ำหอมนั้นจะเป็นขวดแก้วทั้งหมด มีลักษณะคล้ายลูกระเบิด แต่เป็นระเบิดที่สวยงามมากเพราะขวดเป็นสีชมพูอ่อน และยังมีความระยิบระยับของมุมเหลี่ยมที่มีอยู่บนตัวขวดอีกด้วย เรียกได้ว่าหรูหราทั้งกลิ่นและขวดบรรจุเลยก็ว่าได้ ถ้าหากคุณได้เป็นเจ้าของและได้ลองหยิบน้ำหอมขวดนี้ขึ้นมาใช้รับรองได้เลยค่ะว่าทุกคนจะต้องหันมาสนใจคุณอย่างแน่นอน

รับจ้างโพสคืออะไร สามารถทำได้อย่างไร

สวัสดีค่ะ วันนี้มีบทความเกี่ยวกับการรับจ้างโพสมาฝาก สำหรับใครที่สนใจงานใน Internet งานรับจ้างโพสคงน่าสนใจไม่น้อย เพราะแทบไม่ได้ใช้ความรู้ ความชำนาญอะไรเลย เป็นงานที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุน แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เรามีคำแนะนำดีๆมาฝากค่ะ

1.จะหาลูกค้าได้อย่างไร?

รับจ้างโพสนี่คงเป็นคำถามแรก หากว่าเราจะรับจ้างโพส แล้วใครจะมาจ้างล่ะ? หาลูกค้าได้จากที่ไหน คำตอบนี้หาได้ไม่ยากสำหรับคนที่เคยทำมาก่อนแล้ว แต่สำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้ใช้สูตร “หนามยอกเอาหนามบ่ง” เลยค่ะ ยังไงน่ะหรือ ก็คุณรับจ้างโพส ก็ให้ไปโพสพริการของคุณเองนั่นแหล่ะ เอาให้ทั่วทุกเว็บลงประกาศไปเลย ต้องมีลูกค่าซักคนแหล่ะน่า

2.จะหาเว็บที่จะใช้โพสได้จากไหน

คำถามนี้ง่ายมากๆ เว็บที่เปิดให้เราสามารถโพสประกาศฟรีนั้นมีเยอะแยะมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพียงแค่พิมพ์ลงไปว่า “ลงประกาศฟรี” ก็มีเว็บประกาศฟรีเยอะแยะให้เราได้ใช้กัน แนะนำให้ลิสรายชื่อเก็บไว้ คราวหน้าจะได้ไม่ต้องหาอีกบ่อยๆ บางเว็บต้องสมัครสมาชิกเสียก่อน บางเว็บกสามารถลงประกาศได้เลย

3.จะรับเงินได้อย่างไร

จริงๆแล้วก็ตามที่ตกลงกับลูกค้าไว้ค่ะ ทุกวันนี้ส่วนมากก็ให้งานเสร็จก่อนแล้วจึงให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้ สำหรับมือใหม่อาจจะยังกล้าๆกลัวๆ ว่าเขาจะโอนให้จริงหรือไม่ ทำงานเหนื่อยฟรีหรือเปล่า ลองทำเองไปซักพักจะจับจุดได้เองค่ะ

ครีมบำรุงรอบดวงตา สุดยอดเพื่อหน้าใส ขาว และเนียน

ขายส่งสบู่ – การที่จะสวยหรือดูดีได้นั้นพียงแค่มีผิวหน้าที่สวยใส  ไร้รอยอย่างเดียวคงไม่พอค่ะ  เพราะถ้าหากว่ารอบดวงตาหมองคล้ำที่สืบเนื่องมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ  หรือนอนหลับแล้วแต่ยังไม่อิ่มนั่นเอง  โดยอาจจะมาจากการที่ต้องไปสังสรรค์กับเพื่อนๆหรือลูกค้า  ต้องเข้างานสังคม  หรืออาจจะเพราะต้องหักโหมทำงานอยู่จนดึกจนดื่นก็ตาม  แต่ต่อให้ยังไงในหมู่ผู้หญิงเราก็ยังมีคำพูดว่า  ผู้หญิงอย่าหยุดสวย  จริงมั้ยค่ะคุณลูกค้าทุกท่าน  เพราะฉะนั้นปัญหาเรื่องรอบดวงตาหมองคล้ำจนถูกเรียกว่าหมีแพนด้า  จึงไม่ใช่ปัญหาเล็กๆเลย  จริงมั้ยค่ะ

ครีมบำรุงรอบดวงตาด้วยเหตุนี้เองทางร้านเราจะไม่ยอมให้ปัญหาแค่นี้มาทำให้คุณลูกค้าคนสำคัญของร้านเราหมดสวยหรอกค่ะ  เราจึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์  ครีมบำรุงรอบดวงตา (Collagen Eye Cream)  ขึ้นช่วยคุณลูกค้าทุกท่านโดยเฉพาะค่ะ  เพื่อให้คุณลูกค้าไม่ต้องนั่งกังวลและคอยปกปิดรอบหมองคล้ำรอบดวงตา  โดยผลิตภัณฑ์ของเราจะมีส่วนผสมของคอลลาเจนค่ะ  โดยเมื่อทาครีมบำรุงรอบดวงตา (Collagen Eye Cream)  ลงไปแล้วคลอลาเจนจะแทรกซึมลงไปในชั้นผิวหนังอย่างรวดเร็วเพื่อไปเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับบริเวณรอบดวงตาค่ะ  เพราะสาเหตุจากการที่มีรอยหมองคล้ำนั้นเกืดมาจากการที่ร่างกายสูญเสียน้ำหรือขาดน้ำเพราะในช่วงกลางคืนร่างกายจะมีการคายน้ำออกมาถ้านอนดึกเอามากๆ  และนอกจากจะช่วยลดรอยหมองคล้ำรอบดวงตาแล้วครีมบำรุงรอบดวงตา (Collagen Eye Cream)  ของร้านเรายังมีความสามารถทำให้บริเวณรอบดวงตาดูมีเนื้อเต็มขึ้นมา  ทำให้ดูว่าคุณลูกค้ามีใบหน้าที่เต่งตึง  เปล่งปลั่งตาไม่ลึกเหมือนคนที่ทำงานหนักจนร่างกายทรุดโทรม

ครีมบำรุงรอบดวงตา (Collagen Eye Cream)  สามารถให้ความชุ่มชื่นกับบริเวณรอบดวงตา  โดยไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง  และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้เพราะสกัดมาจากว่านหางจระเข้และมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายอย่าง  จึงสามารถใช้ได้กับทุกผิวอย่างไม่มีปัญหาตามมาค่ะ

นอกจากการใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา (Collagen Eye Cream)  ของทางร้านขายส่งสบู่เราแล้วคุณลูกค้าก็ควรจะพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อที่ร่างกายจะได้มีสุขภาพที่ดีและมีใบหน้าและผิวพรรณที่สวยงามไร้ที่ติไปอีกนานค่ะ

เจาะลึกภาพยนตร์ลามก หรือว่าหนังโป๊ที่เราคุ้นเคย

ภาพยนตร์ลามก คือ ภาพยนตร์ที่มีเจตนาปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศให้แก่ผู้ชม ซึ่งมักจะแสดงภาพโป๊เปลือยหรือการร่วมเพศ โดยสามารถแบ่งอย่างกว้างๆได้สองอย่างคือ ซอฟต์คอร์ กล่าวถึงภาพยนตร์ที่ไม่มีการร่วมเพศ และฮาร์ดคอร์ กล่าวถึงภาพยนตร์ที่มีการร่วมเพศ ชื่อของภาพยนตร์ลามกมีหลากหลายเช่นในภาษาปากเรียก หนังโป๊ หรือเรียก ภาพยนตร์เอวี (AV – adult video) หรือภาพยนตร์ผู้ใหญ่

ภาพยนตร์ลามกในช่วงแรกมักจะอยู่ในรูปแบบของวิดีโอที่เปิดชมกันในบ้าน และเฉพาะที่เช่นโรงภาพยนตร์ที่ฉายโดยเฉพาะ และต่อมาได้มีการเปลี่ยนรูปแบบลงในดีวีดีและบลูเรย์ รวมถึงเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต ภาพยนตร์ที่มีการเผยให้เห็นอวัยวะเพศหรือแสดงการร่วมเพศนั้น แม้ว่าจะผิดกฎหมายในประเทศไทยและยังไม่เป็นที่ยอมรับในสังคมแต่ยังมีการลักลอบผลิตและจำหน่ายหรือแจกจ่ายอยู่

คำศัพท์

หนังโป๊ avหนังโป๊ในภาษาอังกฤษคือ “pornographic film” ซึ่งคำว่า “pornography” ในภาษาอังกฤษ มาจากภาษากรีกคำว่า “pórnē” (โสเภณี) บวกกับคำว่า “graphos” (เขียน) รวมแล้วหมายถึง การเขียนเกี่ยวกับเรื่องราวของโสเภณี จะเห็นได้ว่าแรกเริ่มนั้น ศัพท์คำนี้ก็ได้ถูกนิยามขึ้นมาให้หมายถึงผลงานศิลปะหรือวรรณกรรมใดๆ ก็ตาม ที่ได้วาดหรือบรรยายถึงชีวิตของบรรดาโสเภณีมานับตั้งแต่ต้น

ส่วนคำว่า “โป๊” มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว “โป้ว” หมายถึง ปะชุนเสื้อผ้า, ซ่อมแซม, บำรุงร่างกาย สำหรับพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 ได้ให้ความหมายไว้ว่า “โป๊” เป็นภาษาพูดที่หมายถึง เปลือยหรือค่อนข้างเปลือย, มีเจตนาเปิดเผยอวัยวะบางส่วนที่ควรปกปิด เดิมทีหนังโป๊ คือหนังคั่นรายการที่มีลักษณะวาบหวาม

หนังโป๊ เรียกกันหลายๆ แบบ ตามระดับว่าเห็นสัดส่วนของผู้แสดงเพียงใด ถ้าเห็นเล็กน้อย หรือมีการเซนเซอร์มาก เรียกว่าหนังอาร์ ถ้าเห็นมากๆ มีการเซ็นเซอร์น้อย หรือเห็นทั้งหมด เรียกกันทั่วไปว่าหนังเอกซ์ เนื้อหาจะเป็นการแสดงท่าทางการร่วมเพศ ซึ่งหลายประเทศที่อนุญาตให้ผู้ชมที่อายุมากกว่าสิบแปดเท่านั้นจะดูได้ (ขณะที่ภาพยนตร์เรตอาร์ในสหรัฐอเมริกาหมายความรวมไปถึงภาพยนตร์ที่มีความรุนแรง มีการซื้อขายยาเสพย์ติด และ/หรือมีภาพเปลือยเป็นส่วนประกอบ เช่น คิลบิล หรือ เดอะเมทริกซ์)

หนังโป๊ในประเทศไทย

หนังโป๊ในประเทศไทยนั้นผิดกฎหมาย และการดูหนังโป๊ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม แต่ก็มีการลักลอบจำหน่ายอยู่ตามตลาดนัด รวมถึงบนเว็บไซต์ ซึ่งอาจขายรหัสผ่านเพื่อให้ผู้ซื้อเข้าไปดาวน์โหลดหนัง ได้ หรือส่งแผ่นหนังให้ผู้ซื้อผ่านทางไปรษณีย์ไทย หนังโป๊ที่จำหน่ายในประเทศไทยนิยมทำซ้ำมาจากหนังโป๊ญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่และ มีราคาจำหน่ายที่ต่ำมาก โดยแผ่นดีวีดีราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้น และแผ่นบลูเรย์ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 60 บาท

หนังโป๊ในโรงภาพยนตร์

ในยุคหนึ่งมีหลายโรงภาพยนตร์ที่ไม่สามารถทำรายได้เท่าที่ควรเนื่องจากมีโรงภาพยนตร์ใหม่ เปิดขึ้นมาตามห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์หลายแห่งจึงหันมาฉายหนังโป๊ โดยเป็นที่รู้กันในหมู่คนดูว่า หนังควบ หน้าโรงจะติดประกาศว่า ไทยควบญี่ปุ่น หรือ จีนควบญี่ปุ่น แต่ในโรงภาพยนตร์จะจัดฉายหนังโป๊ ทั้งนี้ ในโรงภาพยนตร์บางแห่งยังให้มีการขายบริการทางเพศภายในโรงภาพยนตร์ควบคู่ไป ด้วย

หนังโป๊ในญี่ปุ่น

ภาพยนตร์สีชมพู (ญี่ปุ่น: ピンク映画 Pinku eiga ?) เป็นรูปแบบหนึ่งของหนังโป๊ซอฟต์คอร์ของญี่ปุ่นในช่วงแรก โดยมีลักษณะที่โชว์เฉพาะหน้าอกและก้น โดยจะไม่แสดงส่วนอวัยวะเพศและขนรอบอวัยวะเพศ โดยภาพยนตร์ที่ออกมาจะเป็นลักษณะของภาพยนตร์ต้นทุนต่ำ และต่อมาเมื่อวิดีโอได้เริ่มเป็นที่นิยม ภาพยนตร์เอวีได้ครอบครองตลาดแทนที่ภาพยนตร์สีชมพู

ในประเทศญี่ปุ่นจำกัดอายุของผู้ชมไว้ที่ 18 ปีเช่นกันทั้งสื่อที่เป็นภาพยนตร์ ที่ใช้คนแสดง หรืออะนิเมะชั่นที่เป็นการ์ตูน กฎหมายของประเทศญี่ปุ่นได้จำกัดสื่อเอาไว้ว่า หากจะขายหนังโป๊ได้อย่างถูกกฎหมาย จำเป็นที่จะต้องทำการเซ็นเซอร์ หรือทำภาพโมเสกไว้ ดังนั้น หากหนังโป๊ที่ไม่ได้ผ่านการเซ็นเซอร์ที่อวัยวะเพศของผู้แสดง จะถือว่าเป็นหนังใต้ดิน หรือเรียกง่ายๆ ว่าหนังเถื่อนนั่นเอง

นางแบบที่แสดงหนังโป๊ อาจเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า นางเอกเอวี หรือ นางแบบเอวี (เอวี หรือ AV ในที่นี้ย่อมาจาก Adult Video ซึ่งหมายถึงหนังโป๊นั่นเอง)

ในปัจจุบันวีซีดีและดีวีดีเป็น ที่นิยมแพร่หลายมากขึ้น ดังนั้นการถ่ายภาพนางแบบสวยๆ น่ารักๆ ในชุดว่ายน้ำ หรือในชุดอื่นๆ ในปัจจุบันนั้น นอกเหนือจากการถ่ายเป็นภาพนิ่งแล้ว ยังนิยมถ่ายในรูปแบบไฟล์วีดีโอ หรือในรูปแบบวีซีดีหรือดีวีดีอีกด้วย ซึ่งนางเอกเอวีบางคนก็มีการถ่ายแบบด้วย แต่จะออกแนวเซ็กซี่มากกว่า ซึ่งในญี่ปุ่นอาจเรียกว่าฟูลนู้ด (อังกฤษ: full nude) มีลักษณะเป็นเรตเอกซ์ เนื่องจากมีการโพสท่าที่เซ็กซี่กว่านางแบบทั่วไป และมีการถอดเสื้อผ้าหรือการเปลือยกาย ต่างจากนางแบบทั่วไป โดยจะสังเกตได้จากปกหน้าและปกหลัง จะวาบหวามมากกว่า และจะมีการระบุไว้บนปกชัดเจน

ที่มาของบทความนี้ http://th.wikipedia.org/wiki/ภาพยนตร์ลามก