March 2014

ลองของใหม่กับ เต้าหู้ ชมพู่ อิ่มอร่อย มีคุณภาพ

ติดตามความเคลื่อนไหวของเต้าหู้ ชมพู่ ทั้งใน Instagram และแฟนเพจ Daughterbrand รวมถึง เต้าหู้ ชมพู่ Pantip มาซะนานแถมยังได้อ่าน Review จากเพื่อนๆ และติดตามข่าวคราวธุรกิจของพี่ชมพู่ จากหลายๆช่องทาง และโดยส่วนตัว ตัวเราเองก็เป็นคนที่จะลองอะไรแปลกใหม่ที่เข้ามาในตลอดเสมอๆอยู่แล้ว ยิ่งได้อ่าน review ของ Catmint รู้สึกว่ายิ่งต้องลองค่ะ (ขอบคุณรีวิวดีๆที่เป็นแรงจูงใจที่ทำให้อยากลองทานเต้าหู้ ชมพู่ ยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ ^^) http://catmint.in.th/daughter-tofu/

เต้าหู้ไข่

เต้าหู้ไข่พร้อมทานตราลูกสาว มี 2 รสชาติให้ได้ลิ้มลอง มีหรือที่เราจะเลือกรสชาติเดียว

  1. เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง : เต้าหู้ทอดที่ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ คลุกเคล้าด้วยเห็ดหอม ข้าวโพดหวาน ถั่วลันเตาและแครอท กลมกล่อมแบบรสชาติดั้งเดิม
  2. เต้าหู้ไข่ผัดกระเพรา : เต้าหู้ทอด พร้อมข้าวโพดอ่อนและใบกระเพรา ราดด้วยซอสกระเพราสูตรพิเศษ เผ็ดจี๊ด ได้อารมณ์รสชาติไทยๆ

ต้องค่อยๆไต่ระดับจากรสธรรมดาๆไปจิ๊ดจ๊าด เลยเริ่มที่ เต้าหู้ไข่ ชมพู่ รสทรงเครื่องไม่ต้องพิธีรีตองค่ะ เปิดฝาเข้าไมโครเวฟ 30 นาที ตามที่ได้ติดตามข้อมูลมาจาก https://www.facebook.com/Daughterbrand
(ทำการบ้านมาดี) ตักคำแรก ด้วยเต้าหู้ 1 ชิ้นใหญ่ใส่ปาก อุ๊แม่เจ้า อร่อยอ่ะอุ่นร้อนๆกำลังดี ตอนตักรู้สึกว่าน้ำมันเยอะจัง แต่ก็กินค่ะ พอได้ลองกินกลับไม่รู้สึกว่ามันเลยนะทั้งๆที่ออกจากไมโครเวฟน้ำมันลอยๆอยู่ด้านหน้าประมาณนึงเหมือนกัน (แอบคิดในใจ 120 Cal จริงเหอ?) สรุปก็ทานจนหมดภายใน 5 นาที ยังเหลืออีก 1 รสชาติ กับเต้าหู้ ชมพู่ รสผัดกระเพราเกิดไอเดีย อยากทำเมนูใหม่ๆทาน ก็เลยได้ตามภาพที่เห็นไม่รู้จะตั้งชื่อเมนูว่าอะไรดีค่ะ แต่ชอบม๊าก

เต้าหู้ไข่พร้อมทาน

เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่ได้ลองทาน ระวังจะเอ้าท์นะคะ ที่สำคัญมันสะดวกมาก สามารถมีติดบ้านไว้ได้ดีพอๆกับมีมาม่าติดบ้านเลย หิวมื้อดึกก็เข้าเวฟเปิดทานไวกว่ามาม่าอีก ที่สำคัญ 120 Cal เท่านั้นจ๊ะสาว ๆ ^_^ เพื่อนๆลองมาแชร์เมนูไอเดียใหม่ๆที่นำเต้าหู้ Daughterbrand มาเป็นส่วนผสมกันบ้างนะคะ ชอบ ไม่ชอบยังไงเผื่อว่าพี่ชมพู่ได้มีโอกาสเข้ามาเห็นจะได้พัฒนาปรับปรุงสินค้า เต้าหู้ ชมพู่ ให้ถูกปากเรายิ่งขึ้นค่า

โรงแรมหาดใหญ่จองแถวไหนดีจึงจะเที่ยวได้สะดวก

สงกรานต์นี้ไปเที่ยวเล่นน้ำสงกานต์กันที่ไหนครับเพื่อนๆ ลองลงใต้ไปเที่ยวสาดน้ำ หรือสาดโฟมที่หาดใหญ่ด้วยกันมั้ยครับ สนุกนะครับเมื่อปีที่แล้วเค้าเล่นกันสนุกมาก ผมเองไม่ได้ไปเล่นหรอกนะเพื่อนๆได้ส่งรูปมาให้ดู มีการจัดงานยิ่งใหญ่พอสมควร นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเยอะมาก โดยเฉพาะจากประเทศจีน มาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งปกติก็เข้ามาเที่ยวกันเยอะอยู่แล้ว เมื่อมีเทศกาลก็ยิ่งเยอะเข้าไปอีก

hotel

การเที่ยวหาดใหญ่คุณเองก็ต้องจองโรงแรมล่วงหน้าเช่นกันนะ เพราะเชื่อว่าต้นเดือนนักท่องเที่ยวน่าจะจองกันเกือบเต็มแล้วล่ะ  สำหรับโซนที่น่าจะจองก็คือแถวสถานีรถไฟนะ มีโรงแรมให้เลือกมากมาย และก็อยู่ติดๆกันด้วย หรือว่าท่านจะเลยไปพักตรงตลาดกิมหยงก็ได้นะ เข้าไปด้านในอีกนิด ก็มีให้เลือกดูได้จากแผนที่กูเกิลก็ได้ครับ สะดวกดีหาง่ายด้วย หากหาได้แล้วก็รีบๆจองนะ จะได้ไม่พลาดการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน หน้าร้อนแบบนี้เล่นน้ำสงกรานต์ชุ่มฉ่ำ แต่ก็ระวังเรื่องสุขภาพไว้ด้วย เมื่อร่างกายอุณหภูมิเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว อาจจะทำให้เกิดอาการป่วยขึ้นมาได้

แต่หากว่าท่านมีเพื่อนที่หาดใหญ่ อยากแนะนำว่าไม่ต้องจองโรงแรมให้เสียเงิน เที่ยวแล้วพักบ้านเพื่อนดีกว่า ได้เที่ยวพร้อมๆกับเพื่อนๆด้วย น่าสนใจนะ ผมเองปีนี้ว่าจะลงไปเที่ยวหาเพื่อนที่หาดใหญ่เช่นเดียวกัน เชื่อว่าเรื่องความปลอดภัยไม่น่าจะเป็นห่วง เนื่องจากว่าหาดใหญ่ มีความสงบมานานแล้ว และนานล่ะที่ไม่มีเหตุร้านเกิดขึ้น และคิดว่าจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว ทุกคนจะเที่ยวกันอย่างสนุกสนานไม่ต้องกังวล

เดินทางไปเที่ยวหาดใหญ่ทางรถไฟ น่าสนใจมากนะครับ ลองดูแม้ว่าจะใช้เวลาเดินทางนานซักหน่อย แต่บรรยากาศผมว่าน่าจะคุ้มค่า ผมเองเดินทางผ่านหลายครั้งไม่เคยที่จะรู้สึกเบื่อเลยสักครั้ง แต่ให้เร็วต้องนั่งเครื่องไปลงที่สนามบิน นอกเมืองแต่มีรถรับส่งอยู่นะ สะดวกและเร็วกว่าทุกช่องทาง ราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าอดีตมาก ลองตัดสินใจดูละกันนะครับ

อยากมีหน้าที่ขาวใสต้องทำยังไง

เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนอยากมี และบางคนอาจจะหาวิธีหลายวิธีแต่ก็ไม่เคยได้เลย ต่อจากนี้ไปไม่ต้องกลัวค่ะว่าหน้าจะไม่ใส หากทำได้ทุกวิธี เครื่องนวดหน้าก็ช่วยได้เช่นกันนะ เรามาดูกันเลยค่ะว่าเราจะหน้าใสได้ด้วยวิธีไหนกันบ้าง

365shop-2     1.เจ้าแม่แห่งผิวสวยนั้นก็คือมะเขือเทศค่ะ ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีสูง และยังมีสารที่ช่วยในเรื่องของสิวอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องรอยด่างดำต่างๆ เรื่อง รอยแผลเป็นต่างๆลืมไปได้เลยค่ะ แค่ทานมะเขือเทศเยอะ เป็นประจำ ก็ไม่ต้องกลัวเลยล่ะค่ะ

     2.เป็นสิ่งที่เราดื่มอยู่ทุกวันไม่มากก็น้อย นั่นก็คือ น้ำเปล่านั้นเอง สาวๆหนุ่มๆคนไหนที่อยากอยู่ไกลจากสิวก็ต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยๆ ก็ 8 แก้ว ต่อวันค่ะ น้ำจะช่วยขับสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะทางเหงื่อ ทางปัสสาวะ คราวนี้ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องสิวอีกต่อไปเลยค่ะ

     3.อาหารทุกมื้อที่เราทานนั้นลองสังเกตดูว่า มีผักใบเขียวหรือเปล่า หากไม่มีรีบๆหามาทานเลยค่ะ เพราะ ผักใบเขียนนั้น มีประโยชน์มากมายต่อร่างกายและการ่อยอาหารค่ะ ช่วยในเรื่องการขับถ่าย และยังเป็นประโยชน์ต่อการกำจัดสิวที่ดีอีกด้วยนะคะ อย่าเช่น กะหล่ำ คะน้า ผักกาดหอม หรือผักต่างๆค่ะ

4.เป็นผักที่ไม่เคมีใครไม่กิน นั่นคือ แตงกวา ใครหลายๆคนชอบกินมากๆ ซึ่งในแตงกวานั้นเต็มไปด้วย วิตามิน ซี และ อี ค่ะ วิตามินเหล่านี้ ช่วยลดปัญหาสิวได้ดีมากค่ะ ใครที่ทานอยู่ทุกๆวัน ก็ทานต่อไปนะคะ

365shop-15.เปรี๊ยวจี๊ดสิ่งทีสาวชอบกันอยู่แล้ว กับมะนาวหลายๆคนชอบกินกันมากๆ ซึ่งมะนาวนั้นช่วยลดจุดด่างดำที่เรานั้นไม่ต้องการ และแน่นอนว่าหากกินบ่อยๆแล้ว ก็จะทำให้จุดด่างดำนั้นหายไปโดยถาวรค่ะ

หากยังไม่เคยเที่ยวเขาใหญ่

            ครั้งแรกหรือเปล่าครับสำหรับการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ไม่แปลกนะรับสำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวเป็นครั้งแรกอาจจะยังไม่มีข้อมูลในหัวเยอะเท่าไหร่แนะนำให้ท่านเข้าไปหาในอินเตอร์เน็ตเลยมีมากมายให้เลือกหากันแต่ไม่ได้มีในอินเตอร์เน็ตที่เดียวนะครับข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่เรามาดูกันนะครับว่ามีแหล่งที่เราสามารถดูได้ทั้งที่เที่ยวและที่พักเขาใหญ่ว่ามีจากแหล่งไหนบ้างเผื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่ทราบนะครับเช่น หนังสือท่องเที่ยว เว็บไซต์ท่องเที่ยว แผ่นพับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และจากคำบอกเล่าซึ่งจะได้รายละเอียดที่แม่นยำที่สุดนะครับแต่อาจจะสู้เรื่องการเห็นภาพจากหนังสือหรือเว็บไซต์ได้